Máy Rửa Bát Kocher Rửa Không Sạch, Nguyên Nhân Do Đâu?

Máy rửa bát Kocher là một loại máy hỗ trợ các bà nội trợ trong việc rửa chén, bát, dĩa, ly… Máy hoạt động dựa trên lực phun xoáy của các vòi nước. Ngoài ra, một số sản phẩm còn trang bị chức năng rửa sạch củ quả, trái cây… Khi sử dụng máy rửa bát khách hàng luôn mong muốn bát, đĩa, xoong nồi sạch bong. Nhưng nếu một ngày thấy bát đũa rửa xong vẫn bám bẩn thậm chí xuất hiện mùi hôi hãy kiểm tra những nguyên nhân sau đây.

TẠI SAO MÁY RỬA BÁT KOCHER RỬA KHÔNG SẠCH

Bát đĩa được xếp không đúng cách

Bát đũa khi được nạp vào máy không đúng cách dẫn đến tình trạng vết bẩn dầu mỡ rửa không sạch đồng thời gây nên mùi hôi khó chịu. Để đảm bảo máy rửa bát đạt hiệu quả vận hành cao nhất khách hàng lưu ý xếp bát đũa nằm nghiêng để nước không bị đọng lại.

máy rửa bát kocher

Xếp một lượng bát đĩa vừa đủ, không xếp quá nhiều

Không nên xếp quá nhiều dẫn đến quá tải, đồ vật xếp khin khít nhau sẽ không có khe hở cho nước và chất tẩy rửa đi qua, cánh tay phun không tiếp cận được tất cả các ngóc ngách của đồ vật.

 

Chọn chương trình rửa không đủ mạnh

Với một số vết bẩn cứng đầu nếu bạn sử dụng chế độ rửa nhanh hoặc rửa thông thường thì sẽ không thể loại bỏ hết. Vì vậy trước khi sử dụng máy rửa bát bạn nên lựa chọn chế độ phù hợp.

máy rửa bát kocher

Chọn chế độ rửa phù hợp với lượng bát đĩa và nhu cầu sử dụng

Dùng không đủ hoặc dùng sai chất tẩy rửa cho máy rửa bát Kocher

Dùng sai chất tẩy rửa cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến vật dụng vẫn còn vết bẩn dầu mỡ khi sử dụng máy rửa bát. Chất tẩy rửa thông thường qua quá trình phun rửa trong máy tạo ra nhiều bọt tràn ra ngoài. Làm hại các bộ phận, động cơ của máy khiến máy không thể tráng sạch nhớt trên đồ dùng.

muối rửa bát finish

Nếu điều này xảy ra, mở máy và để bọt thoát ra. Thêm một galon nước lạnh vào bồn. Đóng cửa và chọn bất kỳ chế độ nào để máy thoát hết nước. Mở cửa sau khi thoát để kiểm tra còn bọt không, lặp lại nếu cần thiết.

  MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN KHÁC KHIẾN MÁY RỬA BÁT KOCHER RỬA KHÔNG SẠCH

Các món rửa làm vướng tay phun

Các món đồ phải đặt sao cho cánh tay bơm có thể xoay tự để nước được phun đều tới bề mặt đồ vật. Sau khi xếp hết đồ vào máy rửa bát nên kiểm tra lại một lần nữa bằng cách quay thử tay bơm xem có bị vướng không. Nếu thấy bị vướng sắp xếp lại để tay bơm có thể quay tự do.

Van thoát nước và họng rác bị tắc

Máy rửa bát sử dụng nước với áp lực cao và chất tẩy rửa để làm sạch bát đĩa. Rác và vụn thức ăn thừa to sẽ bị đọng lại ở họng rác sau mỗi lần rửa.

máy rửa bát kocher

Kiểm tra họng rác thường xuyên để đảm bảo không bị tắc

Để tránh tình trạng tắc nghẽn các bạn nên thường xuyên vệ sinh họng rác, gạt bỏ mảnh vụn thức ăn to trước khi nạp bát đĩa vào máy để đường thoát nước được thông thoáng, không gây mùi hôi khó chịu trong máy.

Tay phun trong máy rửa chén bát kocher bị nghẽn, thức ăn giắt vào

Mảnh thức ăn thừa khi rửa rất có thể bị chui vào các lỗ nhỏ trên tay phun. Nếu các lỗ phun bị tắc sẽ dẫn đến tình trạng tắc tia nước. Bát đĩa đặt trong máy có thể rửa không sạch hoặc sạch không đều.

máy rửa bát kocher

Kiểm tra vệ sinh tay phun máy rửa bát kocher định kì để máy vận hành trơn tru

Để tránh tính trạng tắc vòi phun không mong muốn. Khách hàng khi sử dụng máy rửa chén bát nên kiểm tra vệ sinh tay phun định kỳ.

Không định kỳ vệ sinh làm sạch máy rửa bát Kocher

Mặc dù tay phun và họng rác đã được kiểm tra, vệ sinh. Nhưng bên trong khoang máy sau khi dùng lâu vẫn bị tích tụ vết bẩn. Nếu ngửi thấy mùi hôi từ máy khả năng rất lớn đang có ổ vi khuẩn tích tụ trong máy. Người dùng nên thường xuyên vệ sinh khoang máy bằng cách cho máy chạy chế độ tự vệ sinh. Và có thể thêm một vài lát chanh để xử lý tốt mùi hôi bên trong khoang máy.
Các bạn chú ý nên để máy tự vệ sinh  từ 1 đến 2 lần/ tháng. Việc này sẽ giúp máy bay bớt mùi và loại bỏ cặn thức ăn thừa bám trên thành máy.

 MUA MÁY RỬA BÁT KOCHER NHẬP KHẨU TẠI BẾP TỪ HÀ NỘI

Bếp Từ Hà Nội chúng tôi cam kết bán hàng nhập khẩu chính hãng với giá tốt nhất thị trường, và bảo hành lên đến 3 năm, miễn phí lắp đặt tại Hà Nội và hỗ trợ lắp đặt trên toàn quốc. Đến với Bếp từ Hà Nội các bạn yên tâm về chất lượng và giá cả. Ngoài ra chúng tôi còn phân phối về các sản phẩm nhà bếp nhập khẩu khác như :bếp từ nhập khẩu, máy rửa bát, thiết bị vệ sinh, nồi nấu bếp từ,…

Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ

Website: beptuhanoi.com

Số hotline: 0968.866.828

Showroom: SỐ 14 KIM NGƯU, THANH NHÀN, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online
0866.584.584
icons8-exercise-96 chat-active-icon