Bao Lâu Nên Vệ Sinh Máy Rửa Bát 1 Lần?

Vệ sinh máy rửa bát là công việc quan trọng quyết định đến chất lượng và tuổi thọ của thiết bị trong quá trình sử dụng.

Thời gian vệ sinh máy rửa bát định kỳ là bao lâu? Vì sao cần phải thực hiện vệ sinh thiết bị? Cần tiến hành vệ sinh như thế nào mới hiệu quả? Chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết sau. 

Các nguyên nhân khiến máy rửa bát cần được làm vệ sinh

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất đều khuyến cáo người dùng nên làm vệ sinh máy rửa bát theo định kỳ. Bởi trong quá trình sử dụng, có rất nhiều nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy cần được loại bỏ. Có thể kể đến như:

Ve Sinh May Rua Bat Bep Tu Ha Noi (1)

Có nhiều nguyên nhân khiến việc vệ sinh máy rửa bát là điều cần thiết

 • Các cặn bã từ thức ăn thừa trên bát đĩa đọng lại trong đường ống hay miệng thoát nước. Điều này sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, thậm chí là tắc đường thoát nước khi máy hoạt động.
 • Nước sinh hoạt của gia đình có chứa cặn vôi bám lại trên khoang rửa hay đường ống dẫn đến tình trạng xuất hiện cặn hay mảng bám.
 • Các vi khuẩn, nấm mốc có thể xuất hiện nếu lâu ngày máy không được sử dụng. Thậm chí, máy còn xuất hiện mùi hôi thối do thức ăn thừa bám lại trên đường ống lâu ngày không được xử lý.

Ưu điểm của việc vệ sinh máy rửa bát?

Vệ sinh máy rửa bát vì sao lại được nhiều người quan tâm như vậy? Đó là bởi công việc này có thể mang đến nhiều ưu điểm rất vượt trội, cũng như giúp bạn hạn chế được việc không xử lý được mà gọi bảo hành máy rửa bát

 • Vệ sinh máy sẽ giúp thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả tốt hơn
 • Các vết cặn bã được loại bỏ giúp tiết kiệm điện và nước trong quá trình máy làm việc.
 • Việc vệ sinh máy sẽ giúp chén bát sau khi rửa được sạch sẽ, thơm tho hơn. Như vậy, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng sẽ được bảo vệ tốt hơn.
 • Đảm bảo tuổi thọ của máy được dài lâu hơn, hạn chế tối đa các sự cố trong quá trình sử dụng.

Ve Sinh May Rua Bat Bep Tu Ha Noi (2)

Vệ sinh máy rửa bát không chỉ giúp làm sạch mà còn đảm bảo tuổi thọ máy

Nên vệ sinh máy rửa bát định kỳ bao lâu 1 lần?

Không ít người vẫn đang băn khoăn liệu thời gian vệ sinh máy rửa bát tốt nhất là bao lâu 1 lần? Kỳ thực, cũng giống như các loại thiết bị khác sử dụng trong gia đình; máy rửa bát cũng cần được vệ sinh sạch sẽ theo định kỳ để đảm bảo khả năng làm việc và độ bền được dài lâu. Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên đối với người dùng máy rửa bát nên thường xuyên vệ sinh thiết bị. Tốt nhất là nên định kỳ 1 tháng làm vệ sinh máy 1 lần. Điều này sẽ giúp loại bỏ hết các chất tẩy rửa, thức ăn thừa…đang đóng lại trong đường ống xả nước của máy. 

3 bước vệ sinh máy rửa bát đơn giản ngay tại nhà

Khi muốn vệ sinh máy rửa bát, bạn có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà chỉ với 3 bước đơn giản sau:

Vệ sinh lồng và thân máy rửa bát

Bước đầu tiên khi tiến hành vệ sinh máy là làm sạch khu vực lồng máy và phần thân của máy rửa bát. Bạn sử dụng vải mềm, cho thêm một ít hỗn hợp xà phòng chuyên dùng cho máy rửa bát để lau lồng máy, cửa máy, vỏ máy và chân máy rửa bát.

Ve Sinh May Rua Bat Bep Tu Ha Noi (3)

Vệ sinh thân máy, lồng máy mà bước đầu tiên cần thực hiện

 Đặc biệt, phần viền, góc của máy cần được lau kỹ vì đây là khu vực dễ bị bám bẩn nhiều nhất. Lưu ý. ở phần bảng điều khiển bên ngoài máy, bạn chỉ cần dùng vải mềm, ẩm để lau là được. Không được để nước đọng lại ở vị trí này để tránh trường hợp ảnh hưởng đến phần điều khiển của máy.

Vệ sinh phần bộ lọc máy rửa bát

Cấu tạo bộ lọc của máy rửa bát sẽ có 3 phần cơ bản gồm: tấm lọc chính, tấm lọc thô và giỏ lọc tinh. Khi tiến hành làm vệ sinh, bạn cần thực hiện theo các thao tác sau:

 • Tháo bộ lọc ra khỏi máy
 • Lật ngược bộ lọc để rác bên trong rơi ra ngoài.
 • Sử dụng vòi nước xả mạnh để làm sạch các bộ lọc. Nếu cặn bẩn bám chắc có thể dùng bàn chải nhỏ để làm sạch. Không nên gõ mạnh sẽ làm méo bộ lọc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng lọc của máy khi sử dụng.
 • Lắp bộ lọc lại vệ thân máy như ban đầu sau khi vệ sinh xong.

Ve Sinh May Rua Bat Bep Tu Ha Noi (4)

Chú ý không làm móp méo bộ lọc của máy rửa bát khi làm vệ sinh

Vệ sinh bộ phận tay phun nướcVe Sinh May Rua Bat Bep Tu Ha Noi (5)

Khi vệ sinh máy rửa bát thì tay phun nước là bộ phận mà bạn cần phải chú ý. Đây là nơi cấp nước để rửa chén bát. Vì vậy, nếu vệ sinh, bạn phải chú ý tắt nguồn điện trước khi tiến hành tháo gỡ tay phun nước. Sau đó, dùng nước ấm pha thêm giấm để ngâm bộ phận này. Sử dụng que tăm để thông tắc các lỗ phun nước. Nếu xuất hiện thức ăn, rác đọng trên đó cũng cần dùng nhíp để gắp ra. Tiếp theo, bạn sử dụng bàn chải mềm để vệ sinh toàn bộ tay phun nước. Cuối cùng, bạn lắp chúng lại vị trí ban đầu.

Bên cạnh việc thực hiện các bước vệ sinh máy rửa bát nói trên thì một số máy cũng tích hợp thêm chương trình vệ sinh máy. Bạn có thể chọn chương trình này để làm sạch máy định kỳ. Để có thể đảm bảo chất lượng vệ sinh máy rửa bát tốt hơn, bạn hãy gọi đến chúng tôi qua số ĐT: 0866.584.584. Dịch vụ bảo trì máy rửa bát của https://beptuhanoi.com/ luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc, mọi nơi. Chúng tôi cam kết hỗ trợ với giá cả hấp dẫn, tinh thần trách nhiệm cao, phục vụ nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online
0866.584.584
icons8-exercise-96 chat-active-icon