Bếp Từ Inverter Là Gì?

Công nghệ Inverter là gì?

Công nghệ inverter đã quá quen thuộc với người tiêu dùng. Và thực chất chỉ là sự biến tần của dòng điện, điều này thay đổi tần số, cường độ và cả hiệu điện thế dòng điện. Việc dễ dàng thay đổi công suất lớn nhỏ tùy theo ý muốn của người dùng. Công nghệ inverter còn tích hợp với các thiết bị điện khác như điều hòa, lò vi sóng, thiết bị làm lạnh bên trong có sử dụng động cơ hoặc lõi từ giúp tiết kiệm điện cho các sản phẩm trên.

Bếp từ inverter

Công nghệ inverter

Bếp từ inverter là gì?

Công nghệ Inverter tích hợp trong bếp từ là mạch công suất, và đương nhiên trong mỗi sản phẩm bếp từ nào cũng cần có mạch công suất, và đó là lý do khiến cho bếp từ có khả năng nấu chín thực phẩm và nấu ở nhiều mức độ nhiệt khác nhau.

Bếp từ inverter nào cũng sẽ có mạch công suất (inverter),và cũng có nhiều loại mạch công suất khác nhau. Với các loại mạch công suất cũ sẽ có tần số biến thiên từ 18000Hz đến 26000Hz. Trong khi đó, những sản phẩm bếp từ mới hiện đại lại sử dụng mạch công suất từ 40000Hz-60000Hz. Vì vậy, khả năng hầm, ninh, nấu bột tốt hơn so với những bếp cũ, sử dụng mạch công suất cũ.

Bếp từ kocher

Bếp từ Kocher Inverter thế hệ mới DIB4-888

Công nghệ Inverter ở bếp từ có tác dụng gì?

Thực tế cho thấy, nếu bạn bật công suất thấp, đối với một bếp từ thông thường bếp sẽ tự động tắt – bật liên tục vùng nấu để đảm bảo mức nhiệt tương đương bằng với con số hiển thị trên bàn điều khiển, tuy nhiên thao tác liên tục tắt bật để đảm bảo mức nhiệt thì lại tạo thành sự hao phí nhiệt năng, điện năng và tăng thời gian nấu ăn. Còn đối với bếp có inveter thì khi bạn thao tác và sử dụng ở mức công suất thấp, hay mức nhiệt độ thấp, thì bếp vẫn duy trì chạy, và vẫn đều được nhiệt.

Công nghệ inverter ở bếp từ

Ngày nay, công nghệ Inverter được áp dụng trên nhiều dòng thiết bị bao gồm: động cơ điện, thiết bị làm lạnh – điều hòa, lò vi sóng… với đặc tính giúp tiết kiệm điện cho sản phẩm

Thực tế , theo nghiên cứu thì mức tiêu thụ điện năng của bếp tiết kiệm điện so với bếp thường khoảng 5-10%, tuy nhiên độ bền của bếp inverter tiết kiệm điện cao hơn hẳn so với bếp từ thông thường, sẽ gấp rưỡi hoặc thậm chí gấp đôi. Hơn nữa dòng sản phẩm này có nhiều tính năng hiện đại, công suất sử dụng cao và có khả năng hầm, ninh, hâm nóng thức ăn nhờ công nghệ mạch biến tần.

Cách nhận biết bếp từ có Inverter

Trên thị trường hiện nay, thì có vô vàn sản phẩm. Tuy nhiên thì việc nhận biếp bếp đó có tích hợp inverter hay không, thì có rất nhiều thứ. Say đây, Bếp từ hà nội sẽ gợi ý cho các bạn một số lưu ý để mình chọn lựa chính xác được các sản phẩm có tích hợp chức năng inverter:

  • Thứ nhất: Xem bếp từ có chức năng Booster không? Vì thường những model bếp này có biến tần hiện đại mới có khả năng sử dụng booster.
  • Thứ hai: Bếp từ có khả năng ninh hầm hoặc rán không? Bạn có thể trải nghiệm, bật bếp xem bếp được nấu ở mức 1 hoặc 2/9 hay công suất 200W-400W, nước trong nồi có sôi đều hay không. Hay bếp có hiện tượng bật, tắt liên tục hay không. Nếu các test trên mà ok có nghĩa là sản phẩm đó có Inveter
  • Thứ ba: Bếp có chế độ giữ ấm (Warm) hoặc chế độ rán, nấu cháo không. Đây là chức năng riêng, dễ kiểm tra.

Bếp từ inverter

Chức năng boooter của bếp từ

Tại sao bạn nên sử dụng bếp từ inverter tiết kiệm điện

Nấu ăn ngon là yếu tố tiên quyết của bếp tiết kiệm điện. Vì đây cũng là yếu tố chính mà bạn nên quan tâm ở sản phẩm này. Nhờ khả năng kiểm soát năng lượng tốt nên điều chỉnh mức nhiệt thấp tốt hơn, nhờ đó mà món ăn không bị cháy, nấu cũng ngon hơn.

Tiết kiệm điện: đây là yếu tố thứ 2 thôi. Vì bếp công nghệ cao thì tiết kiệm điện cũng tốt hơn.

Bếp từ inverter

Địa chỉ bán bếp từ Inverter chính hãng tại Hà Nội

Tại Beptuhanoi.com chúng tôi phân phối đa dạng các mẫu bếp từ nổi tiếng trên thị trường như: Bếp Bosch, bếp từ Fagor, bếp từ chefs, bếp từ kocher, bếp từ teka….

Các bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm bếp từ inverter tiết kiệm điện sau đây: 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online
0866.584.584
icons8-exercise-96 chat-active-icon