Máy lọc nước bao lâu thì thay lõi

Việc thay lõi máy lọc nước theo định kỳ sẽ giúp cho máy hoạt động tốt hơn, đồng thời giúp lọc nước hiệu quả hơn.

Máy lọc nước chính là thiết bị quan trọng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta.  Thường thì sau một khoảng thời gian sử dụng cần phải tiến hành thay thế lõi lọc nước để máy hoạt động tốt. Vậy thời gian thay lõi cho máy lọc nước định kỳ là bao lâu? 

Máy Lọc Nước Bao Lâu Thì Thay Lõi Bếp Từ Hà Nội

Định kỳ thay lõi máy lọc nước để mang lại hiệu quả lọc cao

Máy lọc nước cũng như nhiều loại thiết bị, đồ dùng khác. Sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định thì cần phải tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì máy. Và việc thay thế bộ phận lõi lọc nước mới là điều rất quan trọng và cần thiết. Bộ phận này có vai trò vô cùng quan trọng đối với vấn đề lọc nước của máy lọc. Vậy những lý do nào khiến chúng ta cần phải thay lõi cho máy thường xuyên. Lợi ích nhận được khi thực hiện thay lõi cho máy là gì? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc, mọi câu hỏi trên.

Lõi lọc máy lọc nước đóng vai trò như thế nào?

Bộ phận lõi lọc của máy đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với máy lọc. Do vậy nên những vấn đề liên quan tới máy lọc nước như thay lõi lọc là điều rất được quan tâm. 

Trước khi tìm hiểu vấn đề thời gian định kỳ thay lõi cho máy lọc nước là bao lâu thì ta cần hiểu về tầm quan trọng của lõi lọc nước. 

Với mỗi một loại máy khác nhau thì phần lõi cũng có sự khác nhau. Số lượng lõi lọc nước trong máy lọc cũng khác nhau. Tuy nhiên thì số lượng lõi lọc nước của từng loại máy dao động từ 5 – 9 lõi lọc. Tuy số lượng lõi lọc khác nhau nhưng chúng đều mang những chức năng chung nhất định của máy lọc nước: 

  • Lõi lọc thô: Ở lõi lọc này thì có vai trò giữ lại  những tạp chất, bụi bẩn, cặn bã có trong nước. Còn đối với những chất nhỏ hơn thì sẽ lọt qua và được lọc thông qua màng lọc. Lõi lọc thô chính là bước lọc đầu tiên, giúp cho những lõi lọc sau được sạch hơn. 
  • Lõi lọc tinh: Những tạp chất còn sót lại khi qua lọc thô thì sẽ được giữ lại thông qua lõi lọc này. Không chỉ vậy, những vi khuẩn, vi sinh gây hại đối với cơ thể cũng sẽ được giữ lại.
  • Khử trùng và tiến hành tái tạo vi lượng có lợi: Ở khâu lọc này thì sẽ có vai trò khử khuẩn cho nước, tạo độ ngọt tự nhiên cho nước. Góp phần tái tạo, làm tăng vi lượng khoáng có lợi đối với cơ thể.Máy Lọc Nước Bao Lâu Thì Thay Lõi Bếp Từ Hà Nội

Lõi lọc bị bám nhiều tạp chất, cặn bẩn

Lý do cần thực hiện thay thế lõi máy lọc nước?

Với vai trò chính của lõi lọc nước là loại bỏ những cặn bã, tạp chất, kim loại, thậm chí là những vi sinh có hại trong nước thông qua màng lọc. Từ đó để cung cấp được một nguồn nước tinh khiết đạt chuẩn.

Khi nguồn nước bẩn được đưa vào trong máy để lọc thông qua hệ thống các lõi lọc. Qua thời gian dài sử dụng thì những tạp chất bám vào màng lọc, gây tắc màng lọc khiến cho nước khó có thể đi qua được. Điều này khiến cho hiệu quả của máy lọc nước bị ảnh hưởng. Do vậy việc thay thế lõi cho máy lọc nước theo kỳ hạn sẽ giúp ích rất nhiều. Việc này sẽ giúp cho máy lọc nước hoạt động được tối đa hiệu suất của mình. Đồng thời với sự hoạt động êm ái của máy còn giúp tuổi thọ của máy lọc được tăng lên. Không chỉ vậy, thay lõi lọc còn giúp cho quá trình lọc nước diễn ra nhanh hơn, nước sạch hơn, ngon hơn. Từ đó nguồn nước được lọc ra đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình.

Máy Lọc Nước Bao Lâu Thì Thay Lõi Bếp Từ Hà Nội

Thay lõi máy lọc giúp máy hoạt động có hiệu quả

Bao lâu thì nên thay lõi máy lọc nước một lần

Đối với thời gian thay lõi lọc nước thì không phải máy lọc nào cũng như loại máy nào. Tùy thuộc vào công suất lọc của máy cũng như chất lượng nước đầu vào mà thời gian thay lõi cũng có sự khác nhau. 

Bên cạnh đó, đối với chức năng của từng loại lõi lọc cũng có sự khác nhau. Cụ thể, đối với lõi lọc thô thì có tuổi thọ thấp. Do vậy, thời gian cần để thay lõi lọc thô một lần thường là 3 – 6 tháng. 

Đối với lõi lọc số 2 với chức năng loại bỏ những kim loại, Clo trong nước thì có tuổi thọ cao hơn. Vậy nên đối với lõi này thì cần khoảng từ 6 – 9 tháng mới cần tiến hành thay lõi lọc một lần.

Cuối cùng đó chính là lõi lọc với vai trò loại bỏ những tạp chất có kích thước lớn hơn 1 micro. Đối với loại lõi lọc này thì cần khoảng 9 – 12 tháng mới cần tiến hành thay lõi lọc một lần. 

Ngoài ra, với màng lọc RO của máy lọc nước thì khoảng 2 – 3 năm mới cần tiến hành thay để đảm bảo máy hoạt động tốt.

Máy Lọc Nước Bao Lâu Thì Thay Lõi Bếp Từ Hà Nội

Thời gian hợp lý để thay lõi lọc cho máy lọc nước

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về thời gian thích hợp để tiến hành thay thế lõi lọc nước. Hy vọng với những thông tin chia sẻ của beptuhanoi. com chúng tôi sẽ giải đáp được những thắc mắc của quý bạn. Hy vọng giúp bạn có  thêm nhiều kiến thức đối với vấn đề thay lõi lọc cho chiếc máy lọc nước nhà mình. Đồng thời giúp cho máy lọc nước chính hãng của gia đình hoạt động tốt hơn, lâu hơn.

BÀI VIẾT HỮU ÍCH KHÁC:

============================================

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Bếp Từ Hà Nội

Địa chỉ: Số 14 Kim Ngưu, Phường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0968.866.828- 0866.584.584

Email: Beptuhanoi.ht@gmail.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online
0866.584.584
icons8-exercise-96 chat-active-icon