Tại Sao Nên Lắp Aptomat Cho Bếp Từ

“Tại sao nên lắp Aptomat cho bếp từ? Có nên lắp Aptomat cho bếp từ?” Chắc hẳn đây là những băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay.

Trong bài viết này, beptuhanoi.com sẽ chia sẻ cho các bạn những lý do bạn nên lắp Aptomat cho bếp từ nhà bạn.

Sau đây, Bếp Từ Hà Nội cùng bạn đi chi tiết nhé:

Trước tiên, các bạn cần phải biết

Aptomat là gì?

Aptomat là khí cụ điện dùng để đóng ngắt mạch điện (1 pha, 2 pha, 3 pha) có công dụng bảo vệ quá tải, ngắn mạch, sụt áp, … của mạch điện khi có sự cố xảy ra. Aptomat thường lắp cùng các thiết bị điện có công suất lớn trong gia đình như: Điều hòa, tủ lạnh, bình nóng lạnh, các loại bếp từ, bếp điện, máy rửa bát

Tác dụng của Aptomat

  • Aptomat sẽ tự động ngắt khi các thiết bị điện xảy ra các sự cố như: rò rỉ điện, chập điện, cháy nổ…..
  • Khi Aptomat bị ngắt thì chắc chắn điện của các thiết bị điện tử cũng bị ngắt, hạn chế được phần nào hỏng hóc do sự cố gây ra, không gây ra các sự cố chập, và dẫn đến cháy. Rất nguy hiểm.
  • Giúp các bạn tiết kiệm điện hiệu quả

VẬY! TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG APTOMAT CHO BẾP TỪ

Việc sử dụng Aptomat cho bếp từ sẽ đảm bảo an toàn cho bếp từ nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung của gia đình bạn. Đặc biệt giúp đảm bảo an toàn cho chính gia đình banj

  • Với nguồn điện không ổn định, Aptomat sẽ giúp bảo vệ thiết bị trong nhà không bị hư hại.
  • Khả năng đóng ngắt nhanh chóng nguồn điện, bảo vệ mạch điện khi gặp sự cố.
  • Có nhiều loại Aptomat chống giật, đảm bảo an toàn khi sử dụng, giúp ngăn chặn những vụ chập điện, rò điện gây ra cháy.
  • Với những bếp từ có lắp đặt aptomat, việc tháo lắp bếp từ sẽ đơn giản hơn, vừa không ảnh hưởng đến nguồn điện gia đình, vừa tiết kiệm thời gian và không ảnh hưởng đến công việc khác đang sử dụng điện.

CÁC LOẠI APTOMAT DÙNG CHO BẾP TỪ

– Aptomat 20A:0020Nếu bạn đang sử dụng bếp từ đôi có tổng công suất từ 1800W đến 3600W. Đây là mức công suất phù hợp với đường dây điện 2×2,5 – 2×3. Bởi vậy, trong trường hợp này bạn nên sử dụng thiết bị Aptomat 20A là phù hợp nhất.

– Aptomat 30A: Nếu là bếp 3, 4 vùng nấu. Với những bếp từ này nếu sử dụng tất cả các vùng nấu thường có công suất khá cao khoảng 3600W trở lên. Lúc này bạn phải tìm đến dòng thiết bị Aptomat bếp từ 30A để đảm bảo sự ổn định và an toàn cho bếp và nguồn điện của cả gia đình.

– Aptomat từ 30A – 60A: Đối với những bếp từ nhập khẩu từ Châu  Âu như của bếp từ Bosch, bếp từ Teka, bếp từ Chefs, bếp từ Hafele …thường có nhiều vùng nấu và tổng công suất có thể lên đến 7000W. Trong trường hợp này, đội ngũ kỹ thuật sẽ áp dụng công thức tính chọn Aptomat cung như dây nguồn sử dụng cho bếp từ phù hợp. Tùy từng bếp mà có thể lựa chọn Aptomat từ 30A – 60A.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online
0866.584.584
icons8-exercise-96 chat-active-icon