Máy rửa bát có tốn điện không?

Tìm hiểu máy rửa bát có tốn điện không là điều quan trọng để bạn biết được đây có thực sự là giải pháp hoàn hảo trong không gian sống hiện đại hay không.

Máy rửa bát có tốn điện không? Sử dụng máy rửa bát như thế nào để tiết kiệm điện hiệu quả? Đây là điều mà mọi người dùng thắc mắc khi lựa chọn sử dụng thiết bị gia dụng này. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin giải đáp để bạn yên tâm hơn khi lựa chọn.

3 bộ phận trong máy rửa bát cần tiêu tốn điện năng?

Muốn biết máy rửa bát có tốn điện không thì bạn phải biết trong thiết bị này, đâu mới là bộ phận cần đến điện năng để hoạt động. Sẽ có 3 bộ phận cơ bản mà hầu hết các dòng máy rửa bát trên thị trường phải cần đến điện năng để vận hành. Đó chính là:

Máy bơm thủy lực

Đây là bộ phận quyết định đến áp lực nước mạnh được đẩy ra giúp làm sạch vết bẩn trên bát đĩa. Thông thường, 1 giờ hoạt động của máy bơm thủy lực sẽ tiêu tốn khoản 180W. Nó tương đương với lượng điện tiêu thụ của một bóng đèn sợi đốt nhỏ.

May Rua Bat Co Ton Dien Khong Bep Tu Ha Noi (1)

Thanh thủy lực là bộ phận cần điện năng để hoạt động

Thanh đốt nóng

Nước nóng trong máy rửa bát được tạo nên nhờ thanh làm nóng này. Đồng thời, đây cũng là bộ phận giúp làm khô chén bát sau khi rửa để loại bỏ các vi khuẩn có trên bát đĩa. Theo tính toán thì thanh đốt nóng sẽ tiêu tốn từ 1500W đến 1800W cho mỗi giờ làm việc. Tuy nhiên, mức điện năng tiêu thụ của thanh đốt nóng nhiều hay ít còn dựa vào chương trình rửa mà bạn chọn cũng như mức nhiệt mà bạn cài đặt khi khởi động máy là cao hay thấp. Nếu so sánh thì điện năng của bộ phận này tiêu thụ tiết kiệm hơn so với máy điều hòa.

Bảng điều khiển

Muốn biết máy rửa bát có tốn điện không thì bạn cũng cần biết rằng; khi máy hoạt động, bảng điều khiển cũng là bộ phận tiêu tốn điện. Tuy nhiên, lượng điện mà bộ phận này tiêu thụ không nhiều. Lượng điện tiêu thụ chỉ bằng 1 cái tivi.

Như vậy, tổng lượng điện mà 3 bộ phận của máy rửa bát tiêu thụ trong 1 giờ sẽ dao động từ 2000W – 2200W. Điều này cho thấy, lượng điện năng mà thiết bị này sử dụng không quá nhiều. Nếu so với thời gian, công sức bạn phải bỏ ra cho việc rửa bát mỗi ngày thì đây sẽ là một giải pháp tiết kiệm và tiện lợi không nên bỏ lỡ.

May Rua Bat Co Ton Dien Khong Bep Tu Ha Noi (2)

Lượng điện mà bảng điều khiển máy rửa bát tiêu thụ không nhiều

Các dòng máy rửa bát hiện đại có tích hợp nhiều tính năng tiết kiệm điện

Bạn nên biết rằng, để không phải lo vấn đề máy rửa bát có tốn điện không thì bạn nên cân nhắc đến các dòng máy rửa bát hiện đại. Vì sao ư? Bởi chúng sẽ được nhà sản xuất tích hợp thêm nhiều tính năng tiết kiệm điện rất vượt trội. Điển hình như:

  • Có thể cài đặt nhiều chương trình rửa tùy theo nhu cầu rửa nhiều hay ít.
  • công nghệ động cơ EcoSilence Drive được tích hợp vào máy giúp thiết bị chạy êm và tiết kiệm điện năng rất vượt trội.
  • Ứng dụng Công nghệ VarioSpeed  giúp giảm thời gian làm việc của 1 chu trình đến 66%. Điều này giúp lượng điện tiêu thụ cũng sẽ ít đi.

May Rua Bat Co Ton Dien Khong Bep Tu Ha Noi (3)

Máy rửa bát có hiệu quả tiết kiệm điện rất cao

Cách dùng máy rửa bát tiết kiệm điện năng tối ưu nhất?

Bạn đừng chỉ lo tìm hiểu máy rửa bát có tốn điện không mà bỏ quên thông tin về cách sử dụng máy sao cho tiết kiệm. Theo đánh giá của các chuyên gia, việc máy rửa chén có tiêu tốn điện năng hay không sẽ ảnh hưởng không ít vào thói quen sử dụng của người dùng. Vì thế, để không phải lãng phí điện năng vô nghĩa; bạn nên “bỏ túi” ngay những thông tin quan trọng sau:

May Rua Bat Co Ton Dien Khong Bep Tu Ha Noi (4)

Sắp xếp bát đĩa theo ngăn theo quy định của nhà sản xuất giúp tiết kiệm điện

  • Thứ nhất, bạn chỉ nên lựa chọn các dòng máy rửa bát sản xuất chính hãng của những thương hiệu lớn, có uy tín trên thị trường. 
  • Thứ hai, cân nhắc để chọn máy hoạt động với công suất phù hợp nhu cầu sử dụng. Không chọn máy có công suất quá lớn so với nhu cầu. Điều này vừa gây lãng phí tiền đầu tư máy lại lãng phí điện năng không đáng.
  • Thứ ba, bạn nên loại bỏ thức ăn thừa khỏi bát đĩa trước khi cho vào máy để tiết kiệm thời gian máy phải rửa sơ qua trước khi rửa bằng hóa chất chuyên dụng.
  • Thứ tư, bạn nên phân loại bát đĩa theo từng giá theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để máy có thể làm sạch nhanh hơn.
  • Thứ năm, tùy theo lượng và mức độ sạch của bát đĩa để chọn chương trình rửa phù hợp; tránh chọn chương trình với thời gian quá lâu cho lượng bát đĩa ít gây hao tốn điện năng.
  • Thứ sáu, nên tiến hành vệ sinh máy rửa bát theo định kỳ thời gian nhất định. Điều này sẽ đảm bảo máy luôn hoạt động tốt. Khi máy hoạt động tốt thì hiệu quả tiết kiệm điện năng cũng sẽ cao hơn so với máy chứa nhiều chất bẩn hay có nhiều cặn đóng xung quanh.

Mua Máy Rửa Bát Chính Hãng Tại Hà Nội

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết được máy rửa bát có tốn điện không. Để chọn mua được dòng máy rửa bát có tính năng tiết kiệm điện, bạn hãy gọi đến chúng tôi qua số ĐT: 0866.584.584. Chúng tôi sẽ có nhân viên tư vấn nhiệt tình giúp bạn chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu, điều kiện tài chính và có khả năng tiết kiệm điện vượt trội nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua sản phẩm khi truy cập vào địa chỉ: Bếp từ Hà Nội. Ở đây sẽ có rất nhiều mẫu máy rửa bát tại Hà Nội với giá hấp dẫn và chính sách bảo hành dài lâu giúp bạn yên tâm khi lựa chọn.

CÁC BẠN NÊN XEM THÊM:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online
0866.584.584
icons8-exercise-96 chat-active-icon