Thời Gian Rửa Của Máy Rửa Bát Bosch

Thời gian rửa của máy rửa bát Bosch còn tùy thuộc vào từng chương trình rửa được chọn. Ngoài ra, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian rửa của máy.

Thời gian rửa của máy rửa bát Bosch mất bao lâu cho 1 chu trình giặt? Liệu thời gian hoạt động của máy sẽ chịu ảnh hưởng của những yếu tố nào? Đáp án sẽ được chúng tôi đưa ra ngay dưới đây. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn chu trình giặt cho hợp lý.

Máy rửa bát Bosch hoạt động như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về thời gian rửa của máy rửa bát Bosch; bạn cần nắm được cách hoạt động của máy như thế nào. Vậy cụ thể thì thiết bị nhà bếp hiện đại này được Bosch thiết kế với nguyên tắc hoạt động như thế nào?

May Rua Bat Bosch Rua Bao Lau Bep Tu Ha Noi (2)

Máy rửa bát Bosch hoạt động như thế nào?

  • Đầu tiên, bạn cho chén bát cần rửa vào trong khoang chứa
  • Tiếp theo, bạn cho chất tẩy rửa vào máy để hệ thống của máy tiến hành hòa chất tẩy vào với nước.
  • Sau đó, máy sẽ phun dung môi đã hòa vào trong bát đĩa cần rửa để làm sạch vết bẩn. Một số trường hợp máy rửa bát Bosch cao cấp sẽ có thêm bước tráng qua nước để rửa trôi bớt vết bẩn bám trên bát đĩa.
  • Tiếp theo, máy rửa chén sẽ có 2 lần phun dòng nước nóng với nhiệt độ từ 45 độ C – 70 độ C. Sau 2 lần phun nước nóng, vết bẩn trên bát đĩa sẽ được làm sạch 1005.
  • Cuối cùng, máy sẽ tiến hành sấy bát đĩa với luồng khí nóng có mức nhiệt khoảng 80 độ C. Bước này không chỉ giúp bát đĩa khô ráo mà còn đảm bảo tiêu diệt sạch vi khuẩn.

Thời gian rửa của máy rửa bát Bosch bao lâu hết 1 chu trình?

Tùy vào chương trình rửa mà bạn chọn sẽ quyết định Thời gian rửa của máy rửa bát Bosch là dài hay ngắn. Chương trình càng đơn giản thì thời gian rửa của máy sẽ càng ngắn và ngược lại. Hiện tại, đa số các dòng máy rửa bát của Bosch sẽ được thiết kế với 4 chương trình rửa cơ bản sau:

Chương trình rửa sâu

Chương trình rửa này sẽ kéo dài từ 120 phút – 180 phút. Đây là chế độ rửa bát dành cho lượng vết bẩn nhiều và khó rửa trôi, nhất là các vết dầu mỡ. Khi lựa chọn chương trình này, máy sẽ được Bosch thiết kế với 2 lần xả giúp đảm bảo chất lượng rửa được sạch nhất.

May Rua Bat Bosch Rua Bao Lau Bep Tu Ha Noi (3)

Thời gian rửa của máy rửa bát Bosch cho chế độ rửa sâu từ 120 – 180 phút

Chương trình rửa ngâm

Thời gian rửa của máy rửa bát Bosch đối với chương trình rửa ngâm cũng sẽ kéo dài từ 120 phút đến 180 phút. Đây là thiết kế dành cho nhu cầu rửa các vết bẩn đã khô cứng lại, vết bẩn để lâu. Khi đó, máy sẽ có thời gian làm mềm vết bẩn để việc đánh bay chúng được hiệu quả hơn.

Chương trình rửa nhanh

Khi chọn chương trình rửa nhanh, máy rửa bát Bosch sẽ hoạt động trong thời gian khoảng 45 phút. Bạn có thể chọn chế độ này khi lượng bát đĩa cần rửa không nhiều và vết bẩn cũng ở dạng dễ dàng rửa trôi.

May Rua Bat Bosch Rua Bao Lau Bep Tu Ha Noi (4)

Chọn chế độ rửa nhanh máy rửa bát Bosch chỉ mất khoảng 45 phút hoạt động

Chương trình rửa bát ½

Đối với chương trình rửa ½ thì thời gian rửa của máy rửa bát Bosch sẽ kéo dài trong 60 phút. Thực ra, đây là chương trình rửa không được thiết lập ở tất cả các dòng máy rửa bát của thương hiệu Bosch. Chúng chỉ được ứng dụng trong các dòng sản phẩm cao cấp mà thôi.

Các chương trình rửa bát khác

Bên cạnh một số chương trình rửa được lựa chọn nói trên; hãng Bosch cũng thiết kế thêm một số chương trình khác; với thời gian hoạt động của máy cho 1 chu trình sẽ khác nhau. Cụ thể như:

  • Chương trình rửa ly, chén sẽ kéo dài khoảng 90 phút
  • Chương trình rửa không kèm hấp, sấy sẽ diễn ra trong vòng 90 phút
  • Chương trình hấp tăng cường sẽ từ 120 phút – 150 phút.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian rửa của máy rửa bát Bosch

Thời gian rửa của máy rửa bát Bosch đã được hãng thiết kế mặc định theo máy. Tuy nhiên, một số trường hợp, thời gian làm việc thực tế của máy cho 1 chu trình sẽ có sự khác biệt. Điều này xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình như:

May Rua Bat Bosch Rua Bao Lau Bep Tu Ha Noi (1)

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của máy rửa bát Bosch

Nguồn nước cấp

Để đảm bảo máy rửa bát hoạt động đúng thời gian thiết lập thì nguồn nước cấp phải mạnh. Nếu trường hợp nước yếu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng rửa bát của máy. Đồng thời, nó có thể khiến thời gian hoạt động của chu trình máy kéo dài hơn, thậm chí là gấp 3 – 4 lần so với thời gian tiêu chuẩn.

Nguồn cấp điện

Điện yếu cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian rửa của máy rửa bát Bosch. Ngoài ra, nó cũng là yếu tố ảnh hưởng đến áp lực vòi phun của máy. Nếu trường hợp nguồn điện gia đình bạn không ổn định thì bạn nên sử dụng ổn áp để có được hiệu quả sử dụng máy tốt hơn.

Chọn nhầm chương trình rửa bát

Rất nhiều người thắc mắc vì sao thời gian rửa của máy lại lâu hơn hay nhanh hơn so với bình thường? Đó có thể là do bạn chọn nhầm chương trình hoạt động của máy. Bởi máy có nhiều chương trình giặt và nhiều dòng sẽ được cài đặt theo tiếng Anh. Vì vậy, nếu chỉ cần rửa bát thông thường thì tốt nhất là bạn nên chọn chế độ “Normal”.

Để biết thời gian rửa của máy rửa bát Bosch hay được tư vấn thông tin chi tiết về bất cứ dòng máy rửa bát nào của thương hiệu Bosch; bạn hãy gọi ngay đến số hotline: 0866.584.584. https://beptuhanoi.com/. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào địa chỉ để đặt mua sản phẩm chính hãng với các dòng máy rửa bát Bosch tại Hà Nội giá tốt nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online
0866.584.584
icons8-exercise-96 chat-active-icon