Máy Rửa Bát Tốn Bao Nhiêu Nước?

Máy rửa bát tốn bao nhiêu nước? So với rửa bằng tay thì máy có tốn nước không? Đây là những gì mà chúng tôi sẽ giải đáp qua bài viết sau.

Thông tin máy rửa bát tốn bao nhiêu nước luôn là điều mà nhiều người dùng quan tâm. Điều này có thể giúp bạn biết được liệu lựa chọn thiết bị này có là quyết định sáng suốt để tiết kiệm nước sinh hoạt hằng ngày; tiện lợi hơn khi sử dụng hay không.

Máy rửa bát tốn bao nhiêu nước trong 1 lần rửa?

Làm sao biết được máy rửa bát tốn bao nhiêu nước cho 1 chu trình rửa. Theo thiết kế của các nhà sản xuất thì lượng nước sử dụng trong 1 lần của máy sẽ dao động từ 10 – 20 lít. Điều này còn tùy thuộc vào chương trình rửa bạn chọn là rửa nhanh hay rửa sâu, rửa ngâm…

Ngoài ra, lượng nước sử dụng nhiều hay ít còn tùy vào việc máy rửa bát có được hãng sản xuất tích hợp công nghệ tiết kiệm nước hay không. Trong khi đó, nếu rửa bát bằng tay theo cách truyền thống, 1 lần rửa sẽ tốn từ 20 – 40 lít nước; tùy vào lượng bát đĩa cần rửa và cách rửa của mỗi người. 

May Rua Bat Có Ton Dien Bep Tu Ha Noi (1)

Máy rửa bát chỉ tốn từ 10 – 20 lít nước trong 1 lần rừa

Sử dụng máy rửa bát có tốn nước không?

Với thông tin giải đáp máy rửa bát tốn bao nhiêu nước nói trên; bạn có thể biết được việc sử dụng máy rửa bát sẽ tiết kiệm nước hơn rất nhiều so với cách rửa truyền thống. Kỳ thực, thiết kế của máy rửa bát nhìn lớn nhưng dung tích sử dụng thực tế của máy lại không nhiều.

Kết hợp với đó, nhiều thương hiệu sản xuất nổi tiếng trên thị trường như Bosch chẳng hạn đã ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến trong từng sản phẩm. Điều này cho phép máy khi hoạt động không chỉ tiết kiệm nước vượt trội mà còn tiết kiệm điện một cách tối ưu nhất. 

May Rua Bat Có Ton Dien Bep Tu Ha Noi (2)

Máy rửa bát mang đến hiệu quả tiết kiệm nước tối ưu

Như vậy, lựa chọn máy rửa chén sẽ giúp bạn có được “trợ thủ” đắc lực cho công việc nhà thêm “nhàn tênh”. Ngoài ra, đây còn là giải pháp hoàn hảo để tiết kiệm nước sinh hoạt hàng ngày hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

2 lý do giúp máy rửa bát tiết kiệm nước hiệu quả 

Ngoài thông tin máy rửa bát chén bao nhiêu nước nói trên; chúng tôi cũng muốn giúp bạn biết được vì sao thiết bị này lại có khả năng tiết kiệm nước vượt trội như vậy. Bên cạnh dung tích khoang chứa nhỏ thì thiết kế của thiết bị còn có 2 điểm giúp mang đến hiệu quả tiết kiệm nước vượt trội. Đó chính là:

Máy rửa bát có công suất nước mạnh

Ít ai có thể tưởng tượng được công suất của nước khi rửa bát đẩy ra rất mạnh. Khả năng rửa sạch bong sáng bóng của máy rửa bát cũng xuất phát từ yếu tố này. Hầu hết các dòng máy rửa bát trên thị trường đều được ứng dụng công nghệ hiện đại. Nổi bật nhất là  công nghệ Activewa-ter.

Đây là công nghệ giúp nước được phun từ các ống nước nhỏ có độ mạnh đạt mức cực đại. Điều này giúp các vết bẩn trên bát đĩa, kể cả dầu mỡ đều bị đánh bay nhanh chóng mà không cần phải rửa nhiều lần, không cần sử dụng nhiều nước.

May Rua Bat Có Ton Dien Bep Tu Ha Noi (3)

Máy rửa bát có công suất nước cực đại khi hoạt động

Kết hợp với đó, máy rửa bát được ứng dụng công nghệ làm nóng nước nhanh để rửa bằng nước nóng từ 50 độ – 70 độ. Chính vì vậy, các vết bẩn nằm trong mọi ngóc ngách sẽ được rửa sạch nhanh, đảm bảo chất lượng bát đĩa sạch, không vi khuẩn.

Ứng dụng chế độ cảm biến cùng tính năng tuần hoàn nước

Vì sao máy rửa bát âm tủ lại có hiệu quả tiết kiệm nước nhiều như vậy? Một trong những yếu tố tạo nên hiệu quả này chính là chế độ cảm biến ứng dụng trong máy. Đây là tính năng giúp máy rửa bát có thể nhận biết được chén đã được rửa sạch chưa thông qua việc nhận biết độ sạch của nước.

Từ đó, máy có thể đánh giá xem có cần tiếp tục quá trình tẩy rửa bát đĩa nữa hay không. Tuy nhiên, nếu chỉ với yếu tố này thì vẫn chưa thể nói lên khả năng tiết kiệm nước của máy rửa bát được. Vậy thiết bị này còn có thêm sự hỗ trợ nào khác?

May Rua Bat Có Ton Dien Bep Tu Ha Noi (4)

Tính năng cảm biến giúp máy rửa bát tiết kiệm nước tốt hơn

Bên cạnh đó tính năng cảm biến thì mỗi giọt nước được máy đưa vào sử dụng đều được trải qua một chế độ tuần hoàn. Đây là chế độ tái sử dụng nước khi đi qua 3 bộ lọc. Khi đó, nước đã sử dụng sẽ được loại bỏ hết tạp chất, các cặn bã trước đó và quay lại để làm sạch cho chu trình rửa sau.

Chỉ đến khi máy nhận thấy nước không còn khả năng tẩy rửa mới được loại bỏ vào đường ống thoát nước. Đây là điều mà việc rửa bát đĩa bằng tay chắc chắn sẽ không thể làm được. Hiệu quả tiết kiệm nước trở nên vượt trội hơn rất nhiều khi đặt niềm tin vào thiết bị gia dụng này. Chắc chắn, lượng tiêu thụ nước sinh hoạt cuối tháng của gia đình sẽ giảm đi không ít khi lựa chọn ứng dụng máy rửa bát trong cuộc sống hằng ngày.

Bạn đang băn khoăn máy rửa bát tốn bao nhiêu nước hay nên mua máy rửa chén nào để có được hiệu quả tiết kiệm nước tốt nhất? Chỉ cần nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng: 0866.584.584; chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo và yên tâm nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào website của Bếp từ Hà Nội https://beptuhanoi.com/ để lựa chọn đa dạng các mẫu máy rửa bát chính hãng tại Hà Nội với mức giá niêm yết công khai, ưu đãi. Chúng tôi tự tin có thể mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối với những gì mình lựa chọn.

BẠN NÊN XEM THỂM:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online
0866.584.584
icons8-exercise-96 chat-active-icon